Cách Dùng ArtMoney - Connect All - Software & Download - 4rum teen

Trở lại   Connect All - Software & Download - 4rum teen > Thế giới Blog > Theme cho Blog

 
 
Công cụ bài viết Kiểu hiển thị
Prev Bài viết trước   Bài viết tiếp theo Next
Cũ 23-04-2010, 05:17 PM   #1
جديد
Cấp độ :
 
Avatar của جديد
 
Tham gia ngày: Aug 2009
Đến từ: HCM
Bài gửi: 2.789
Thanks: 39
Thanked 7.311 Times in 1.781 Posts
Năng lực viết bài: 11
جديد has a little shameless behaviour in the past
Mặc định Cách Dùng ArtMoney

PHẦN 1. ARTMONEY - TUTORIAL
I. Giới thiệu

ArtMoney là phần mềm dùng để thay đổi các giá trị trong 1 chương trình bất kì nào đó. Thường thì ArtMoney được sử dụng rộng rãi trong thế giới games offline. Ví dụ như game phép thuật thì thay đổi money, level, exp, mana... Game chiến tranh thì thay đổi số lượng súng đạn, số lượng thuốc trị thương, v.v..

- Nguyên tắc làm việc của ArtMoney: Thay đổi giá trị của bộ nhớ máy tính, từ đó dẫn đến thay đổi giá trị trong game.
- Yêu cầu về giá trị trong trò chơi: Giá trị cần dò phải luôn thay đổi theo sự điều khiển của người chơi. Ví dụ trong game chiến tranh, bạn có cây AKSU-150 viên đạn. Bạn bắn 1 phát, còn lại 149 viên, bắn phát nữa, còn lại 148 viên .v.v... như vậy, số viên đạn là luôn thay đổi theo sự điều khiển của người chơi.

II. Tải ArtMoney, cài đặt và plugins tiếng Việt

Bạn download ArtMoney tại http://www.artmoney.ru/ (bản mới là ArtMoney SE Version 7.22) và tiến hành cài đặt bình thường như cài đặt bao chương trình khác.

Sau khi cài đặt xong, nếu bạn không quen sử dụng ngôn ngữ English thì bạn có thể download thêm phần plugin tiếng Việt để Việt hoá nó (bạn có thể liên hệ với tôi qua email nếu không tìm được phần plugin tiếng Việt này).

Sau khi cài đặt xong, bạn chạy file ArtMoney.exe, đầu tiên ArtMoney bắt bạn đăng kí bản quyền. Nếu có số [email protected] thì quá tốt, còn không thì bản dùng thử cũng xịn không kém. Bạn hãy đánh dấu kiểm vào ô "I Agree", xong ấn OK.
http://i275.photobucket.com/albums/j...n_artmoney.gif

Plugin tiếng Việt:
Bạn chép file vietnamese.lng vào thư mục plugin của ArtMoney, sau đó trở về giao diện (hình 1) của Artmoney, trên thanh menu bạn chọn Search>Options, chọn thẻ General. Trong phần Interface language, bạn chọn là vietnamese.

III. Sửa bộ nhớ

1. Chọn chương trình
Bạn bấm vào thanh select process, chọn chương trình cần sửa giá trị. Ở hình 3, tôi đang chơi game Line'98 nên tôi chọn chương trình cần sửa là Line'98.
http://i275.photobucket.com/albums/j...ectprocess.gif
2. Tìm kiếm giá trị
a. Nguyên tắc:
Bấm vào nút Search (hoặc chọn trên menu serach>search cũng được).
- Search: Lựa chọn các loại kiểu dò, nếu không biết chính xác thì bạn chọn là Exact value.
- Value: Điền giá trị cần dò vào ô text box này.
- Type: Kiểu và loại giá trị cần dò. Bạn có thể chọn Integer (standard) vì nó bao gồm tất cả các loại giá trị 1 byte, 2 byte, 3 byte, 4 byte, 8 byte, kiểu số nguyên âm và nguyên dương.
- Address range: địa chỉ dò trong bộ nhớ, nên chọn là ALL để cho nó dò tất cả các giá trị. Dĩ nhiên bạn có thể chọn là custom nếu bạn dự đóan được giá trị bạn cần dò nằm trong khoảng địa chỉ nào.

b. Thực tế:

Trong trò chơi Line'98 tôi chọn new game, scores hiện tại của tôi là 0, tôi cần sửa giá trị này trở thành thật cao để "loè" bọn bạn. Tôi bấm vào nút Search, xong trong box search tôi chọn như sau:

- Search: Exact value
- Value: 0 (vì scores của tôi là 0, nếu scores của tôi là 100 thì tôi sẽ điền vào ô value là 100)
- Type: Custom (tôi biết rằng scores đựơc lưu vào biến integer, 2 byte nên tôi bấm vào dấu 3 chấm (...) và đánh dấu vào ô kiểm Integer 2 bytes).
- Address range: ALL.

Xong bấm OK. Chương trình ArtMoney sẽ dò và ghi nhớ lần lượt tất cả các địa chỉ trong bộ nhớ có giá trị là 0. Trong hình bên dưới tôi có được tất cả là 309178 vị trí (address) mang giá trị 0.
http://i275.photobucket.com/albums/j...ch_number0.gif
hế thì, làm sao để biết được Address nào trong 309.178 là address mang giá trị Scores của game line'98 ? Bạn đừng lo mất công, hãy làm tiếp bước lọc giá trị.

3. Lọc giá trị:

Không phải ngẫu nhiên mà trong phần giới thiệu (phần I) trên, tôi có đặt ra yêu cầu là giá trị cần dò phải luôn thay đổi theo sự điều khiển của người chơi. Bây giờ, bạn hãy theo dõi tiếp để biết vì sao có yêu cầu đó nhé.

Trong 309.178 địa chỉ mang giá trị 0 trên, tất sẽ có (duy nhất) 1 địa chỉ của Score. Ta phải đi tìm địa chỉ này. Nhưng "tìm em như thể tìm chim", biết địa chỉ nào là của Score? Tôi mới trở lại game Line'98, chơi thêm chút xíu để kiếm thêm vài điểm nữa (thêm 5 điểm), Score tôi hiện tại là 5, đúng không?

Vậy thì, trong 309.178 địa chỉ bộ nhớ mang giá trị 0 lúc nãy, tất nhiên sẽ có 1 hoặc nhiều địa chỉ tăng giá trị lên 5 (điểm). Tôi có nói kèm theo là "1 hoặc nhiều" bởi vì sẽ có ít nhất là 1 địa chỉ tăng lên 5 - đây chính là địa chỉ của Scores trong bộ nhớ, những địa chỉ còn lại tăng lên là do ngẫu nhiên hoặc do giá trị phát sinh trong lúc chạy chương trình game Line'98.

Bây giờ, bạn hãy ấn vào nút Filter để tiến hành lọc giá trị. Hiện tại, Score của tôi là 5, vì vậy trong box filter hiển thị lên, tôi nhập vào ô Value với giá trị là 5.
http://i275.photobucket.com/albums/j...o/h6filter.gif
Xong bấm OK để ArtMoney tiến hành lọc giá trị. Như hình 7 bên dưới, ArtMoney lọc lấy được 5 địa chỉ mang giá trị 5 trong số 309.178 địa chỉ mang giá trị 0 mà ta đã làm ở phần dò giá trị.
http://i275.photobucket.com/albums/j...ter_finish.gif
Trong 5 địa chỉ vừa được lọc xong này, tất nhiên sẽ chỉ có 1 địa chỉ mang giá trị của Score. Bạn hãy lập lại bước lọc này vài lần nữa (chơi game --> lọc xong chơi game --> lọc .v.v..) cho đến khi ArtMoney tìm được duy nhất 1 địa chỉ hoặc kết quả là không thay đổi sau 1 số lần lọc. Nghĩa là, ArtMoney tìm được 1 hoặc nhiều địa chỉ mang giá trị cần dò, và số lượng địa chỉ này không thay đổi sau khi lọc thì dừng lại.

Sau khi lọc xong thì bạn hãy tiến hành thay đổi giá trị trong bộ nhớ máy tính để cheat game.

Tóm lại, bước lọc giá trị, bạn làm như sau:

- Chơi game thêm chút xíu để thay đổi giá trị cần dò.
- Lọc giá trị
- Lập lại 2 bước trên cho đến khi kết quả không thay đổi nữa.

4. Thay đổi giá trị trong bộ nhớ máy tính

Thay đổi giá trị bộ nhớ máy tính sẽ làm thay đổi giá trị các biến (tức là các phần tử trong game), đối với trò chơi Line'98 trên, tôi muốn Score của tôi từ giá trị 0 ban đầu trở thành 65.000 cho tụi bạn "loé mắt" chơi. (Nhưng tại sao phải là 65000 chứ không phải hơn, là 650.000 hay 6.500.000 ? Trả lời, bởi vì biến mang giá trị Score trong game Line'98 là integer 2 bytes, giá trị cao nhất của nó là xấp xỉ 65000).

Sau khi tôi lập lại các lần lọc, cuối cùng tôi được 1 địa chỉ duy nhất mang giá trị Sceres của game Line'98. Tôi muốn thay đổi giá trị này trở thành 65.000 như đã nói.
http://i275.photobucket.com/albums/j..._filter_ok.gif
ôi vào menu Result của ArtMoney, chọn tab "Add" để add giá trị được chọn ở cửa sổ bên tay trái qua bên tay phải.

Trong menu Result này, "Add" tương ứng với nút mũi tên màu đỏ, "Add all" tương ứng nút mũi tên màu xanh nằm ở giữa giao diện của ArtMoney. Tôi thì đã biết công dụng của nó, nhưng còn bạn, nếu chưa biết thì hãy tự tìm hiểu công dụng của 2 nút mũi tên này nhé.
http://i275.photobucket.com/albums/j..._add_value.gif
Nhìn qua cửa sổ bên tay phải, tôi thấy cột Value mang giá trị Scores, tôi sẽ sửa giá trị ngay cột này để cho nó trở thành 65000. Rất đơn giản, bấm chuột vào ô này, nhập giá trị cần thay đổi vào.
http://i275.photobucket.com/albums/j...ange_value.gif
Xong, trở lại game Line'98, "cho nổ" 1 lần nữa là tôi đã thể thấy ngay sự thay đổi của nó. Vậy là hoàn tất phần chỉnh sửa bộ nhớ.

Lưu ý: Một cách khác để chỉnh sửa giá trị bộ nhớ, bạn chuột phải vào vị trí address cần chỉnh sửa, xong chọn tab "Memory Editor" hay ấn phím tắt là CTRL + M. Bạn sẽ được như hình 11 sau:

5. Hoàn tất phần chỉnh sửa bộ nhớ

Sau khi chỉnh sửa xong, bạn trở lại game sẽ thấy ngay sự thay đổi của nó. Nếu không, bạn chơi thêm chút xíu, bạn sẽ thấy sự thay đổi.


VD luôn!
lấy game D2 làm VD nhé!
I. LỰA CHỌN NHÂN VẬT ĐỂ CHƠI

He he.. Chúng ta lại gặp nhau ở phần 2 này. Ở đây tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cheat game Diablo II. Nói trước, đây chỉ là 1 exam thôi, đối với các game khác, tùy vào tình huống mà bạn cheat nó nhé, nguyên tắc cũng giống trong phần exam này.
Trước hết, bạn hãy chạy game Diablo II và tạo 1 nhân vật mới hòan tòan cho mình. Trong màn hình đầu tiên, bạn chọn lựa nhân vật yêu thích, đặt tên nhân vật tại ô "Characte Name". Xong ấn OK để load game. Khi game vừa load xong, đầu tiên bạn hãy ấn phím H để xem hướng dẫn.

Sau đây là 1 số bảng có các thành phần có thể cheat được:

Bảng 1. Character: Bảng này chứa các thành phần như experience (kinh nghiệm), strength (sức mạnh), Dexterity (kỹ xảo), Vitality (sinh lực), Energy (năng lượng) ....
Bảng 2. Inventory: Hành lý. Trong bảng này bạn chỉ có thể tăng gold (tiền, vàng)
Bảng 3. Skill Tree: Các tuyệt chiêu của nhân vật.

Để tăng được các thành phần trong bảng 1 và 2, đầu tiên bạn phải tăng level làm cơ sở để tăng các thành phần còn lại. Thế nhưng, ta làm tăng level bằng cách nào? Có 2 cách:

1. Bạn cứ cho nhân vật của mình đi tiêu diệt địch thủ, đến 1 lúc nào đó experience tăng đến ngưỡng qui định, thì level sẽ tự động tăng.

2. Bạn cho nhân vật của mình tiêu diệt địch thủ để tăng experience, sau mỗi lần tăng experience thì ta lại dùng Artmoney check game 1 lần, đến lúc cần thiết thì dùng Artmoney thay đổi bộ nhớ để làm tăng level.

Trong 2 cách trên, cách 1 vừa chậm chạp, vừa mất công. Nên tôi chọn cách thứ 2.
http://i275.photobucket.com/albums/j...experience.gif
Trong game, bạn hãy ấn phím A để mở bảng 1 (characte) lên, chú ý giá trị experience và giá trị next level. Sau đó ấn Alt + Tab để trở về Windows. Mở ArtMoney lên, chọn process là "Diablo II", bấm nút Search để tiến hành tìm giá trị experience. Trong hình 5, experience là 54 và Next level là 500.

http://i275.photobucket.com/albums/j...ney_search.gif
Do nhân vật hiện tại của tôi có experience là 54, nên tôi nhập vào ô value với giá trị là 54, chọn Type: Custom (Integer 2 bytes, 3bytes, 4bytes, 8bytes), chọn Address là ALL (hình 6). Xong ấn OK để tiến hành tìm kiếm.
http://i275.photobucket.com/albums/j...7_add_kill.gif
Sau khi ArtMoney tìm được các địa chỉ mang giá trị là 54 (có thể có hàng chục, hàng trăm nghìn địa chỉ ), bạn hãy ấn Alt + Tab để trở lại game, điều khiển nhân vật của mình đi tiêu diệt thêm 1 địch thủ nữa để tăng Experience, bạn hãy chú ý đến giá trị Experience vừa tăng này (trong hình 7 là 96).

http://i275.photobucket.com/albums/j...ey_fillter.gif
n Alt + Tab để trở lại Artmoney, bạn bấm vào nút "Fillter" để tiến hành lọc giá trị, tìm con số 96 trong hàng nghìn địa chỉ mang giá trị 54 mà bạn vừa tìm được ở trên. Nhập vào ô value giá trị Experience vừa tăng (của tôi là 96 - hình 8). Xong ấn OK để ArtMoney tiến hành lọc.

Lập lại bước lọc này vài lần, tức là:

[.A.]--> Alt + Tab để trở lại game --> Đánh gục 1 địch thủ để tăng Experience --> Alt + Tab để trở lại ArtMoney --> Lọc với giá trị Experience vừa tăng --> (Trở lại [A] nếu số lượng địa chỉ tìm được vẫn còn thay đổi) hoặc ( Tiến hành sửa bộ nhớ nếu số lượng địa chỉ không thay đổi).
http://i275.photobucket.com/albums/j...ter_finish.gif
Bạn lập lại bước lọc này vài lần cho đến khi số địa chỉ mà ArtMoney tìm được là không thay đổi, khi ấy tiến hành thay đổi giá trị (hình 9).
http://i275.photobucket.com/albums/j...ange_value.gif
Tiến hành thay đổi giá trị:
Bạn bấm vào nút mũi tên xanh ở giữa giao diện ArtMoney để push các địa chỉ tìm được sang ô cửa sổ bên phải. Sau đó dùng chuột chọn ô Value và nhập giá trị mong muốn vào, Experience trong game sẽ mang gía trị mà bạn vừa nhập vào này (trong hình 10 trên, tôi nhập vào tất cả 3 địa chỉ vừa tìm được với giá trị là 1.000.000). Xong ấn Alt + Tab để trở lại game.

Chú ý: Giá trị mới nhập vào này phải lớn hơn giá trị Next Level mà bạn thấy ở hình 5 trên.
http://i275.photobucket.com/albums/j...hange_game.gif
Khi trở lại game, bạn sẽ thấy cái giá trị Experience thay đổi (hình 11, experience là 1.000.000). Thế nhưng, nút tăng level vẫn chưa xuất hiện. Không sao, bạn chỉ cần điều khiển nhân vật đi tiêu diệt thêm 1 địch thủ nữa là sẽ có sự thay đổi.
http://i275.photobucket.com/albums/j...tats_skill.gif
ehe... Bây giờ, bạn đã có New Stats và New Skill rồi, đây là cơ sở để tăng các giá trị còn lại. Tôi xin liệt kê ra nơi đây các chỉ số có thể tăng dựa theo NewStats và NewSkill.

New Stats (Bảng 1):
- Strength: Sức mạnh
- Dexterity: Kỹ xảo
- Vitality: Sinh lực. Ở mục này, ngoài việc tặng Vitality, bạn còn có thể tăng Stamina (độ bền thể lực, bước chạy nhanh) và Life (máu) nữa.
- Energy: Năng lượng
- Mana: chỉ số bình chứa năng lượng
- Start Points Remaing: Số lần tăng NewStats còn lại. Một khi đã có NewStats rồi, thì lúc nào bạn cũng có thể tăng chỉ số này, bởi vậy bạn có thể chỉ cần tăng expression lên vài lần là được (hình 11, thay vì tăng 1.000.000, bạn chỉ cần tăng lên khoảng 2000, nhỉnh hơn con số next level 500 vài lần).

New Skill (Bảng 3):
Bạn có thể tăng thêm chỉ số "Skill choices remaining" - là số NewSkill còn lại (hình 4). Khi sử dụng NewSkill để tăng các tuyệt chiêu, bạn cũng có thể tuỳ vào nhân vật mình đang chơi mà tăng tuyệt chiêu tương ứng.

III. TĂNG CÁC THÀNH PHẦN KHÁC DỰA TRÊN LEVEL ĐÃ TĂNG

1. Tăng các thành phần trong New Stats (bảng 1). Tăng Strength (sức mạnh):

Bước 1: Tìm giá trị
Hiện tại, Strength nhân vật của tôi là 30. Bạn ấn ALT + Tab để tạm thời thoát khỏi game và trở về màn hình của windows. Mở ArtMoney lên, chọn process là "Diablo II", sau đó bấm vào nút "Search", nhập vào ô "value" giá trị 30, ô Type chọn Custom - Integer (2bytes, 4bytes và 8bytes). Sau đó bấm OK để tiến hành search. ArtMoney tìm được 1 loạt các địa chỉ mang giá trị là 30.

Bấm ALT + Tab để trở lại game, bạn bấm 1 lần vào nút dấu (+) mũi tên kế bên phần strength để tăng strength cho nhân vật. Nhớ chỉ bấm 1 lần thôi nhé.
Bây giờ, strength của nhân vật đã tăng lên 31, bạn hãy tiến hành bước 2 - Lọc Giá Trị.

Bước 2. Lọc giá trị:
Bấm ALT + Tab để trở về ArtMoney, bạn bấm vào nút Fillter (Lọc) của ArtMoney, sau đó nhập vào ô "value" của box Fillter giá trị là 31, bấm OK để ArtMoney tiến hành lọc. Sau quá trình này, có thể vẫn còn cả nghìn địa chỉ mang giá trị 31, không sao, bạn hãy lập lại bước 2 này cho theo chu trình sau:

...---> Bấm Alt + Tab để trở về Game ---> Tăng Strength --> Bấm Alt + Tab để trở về ArtMoney --> Lọc -->..
http://i275.photobucket.com/albums/j...h015_luudo.gif
Bước 3. Thay đổi bộ nhớ:
au khi lọc xong, bạn bấm nút mũi tên màu xanh ở chính giữa giao diện ArtMoney để push tất cả các địa chỉ sang cửa sổ bên phải của ArtMoney. Tại cửa sổ này bạn tiến hành thay đổi giá trị bộ nhớ.

Các thành phần còn lại trong NewStats bạn làm tương tự như thay đổi strength của nhân vật, tức là làm theo chu trình của lưu đồ hình 15.

2. Tăng tiền của nhân vật (bảng 2):
Cái này làm cũng như tăng New Stats, nhưng có thay đổi tí xíu, đó là sau mỗi lần dò, bạn lại chơi tiếp để kiếm thêm ít tiền, sau đó lại tiến hành lọc.

3. Tăng các thành phần trong Newl Skill (bảng 3):
Làm như tăng các thành phần của NewStats.

Hình 17. Đây là hình nhân vật của tôi sau khi cheat xong.

Chú ý thứ 1: Mỗi khi cheat được 1 thành phần, bạn bấm vào nút "save" (lưu lại) trên giao diện của ArtMoney, phòng khi còn có lúc bạn dùng đến (ấn open để nạp lại file đã save).

Chú ý thứ 2: Những file bạn đã lưu chỉ có giá trị khi bạn đang chơi nhân vật. Khi bạn thoát game rồi thì các địa chỉ đã lưu không còn chính xác nữa.
جديد đang ẩn   Trả lời với trích dẫn
 

Đánh dấu

Công cụ bài viết
Kiểu hiển thị

Quyền viết bài
Bạn không thể gửi chủ đề mới
Bạn không thể gửi trả lời
Bạn không thể gửi file đính kèm
Bạn không thể sửa bài viết của mình

BB code đang Mở
Mặt cười đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến

Múi giờ GMT +8. Hiện tại là 04:04 PM

giới trẻ | girl xinh | Ngắm|Nonstop|Nhac Nonstop|Nghe Nhac | Maria Ozawa|M88
Truy cập vào Website, nghĩa là bạn đã chấp nhận Quy Định của Forum!
BQT sẽ không chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải do người dùng đưa lên.
Powered By: vBulletin 1.0 & Copyright © 2009 - 2012, Jelsoft Enterprises Ltd.
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024x768 trên trình duyệt Firefox và Chrome
Phát triển bởi Các Thành Viên CongDongvip.Com